Tìm hiểu điều kiện du học New Zealand cho sinh viên Việt Nam, là cơ sở để bạn chuẩn bị hành trang du học chu toàn hơn.

“xứ kiwi” là 1 đất nước nói tiếng Anh quốc cùng với dân số khoảng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất đất nước có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống bậc nhất toàn thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá cao cho hệ thống giáo dục khi xếp hạng trong hàng đầu 16 quốc gia có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện Đại học nhưng cả 8 Học viện của New Zealand đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, ĐH Auckland (#82), ĐH Otago (#151), Đại học Canterbury (#214), ĐH Victoria Wellington (#219), ĐH Waikato (#292), Đại học Massey (#316), đại học Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand các bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, kinh nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc một năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả 1 quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi các bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để trau dồi cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện đi du học “”xứ kiwi”” là gì?

Có 3 yếu tố chính chúng ta cần phải đầu tư trước khi chọn du học ở bất kỳ nước nào, không riêng gì “”xứ kiwi””. Đó là trình độ học vấn, kinh phí du học và visa đi du học New Zealand.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở “”xứ kiwi””, HSSV quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh quốc. Yêu cầu cụ thể cho từng cấp học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
PTTH
Dự bị ĐH

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
Sau Đại học Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp lên đến là điều kiện về các khoản kinh phí du học

Chi phí là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn vừa để rộng đường sự nghiệp. các khoản kinh phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học tiền và ăn ở số tiền. Học kinh phí là khoản chi phí do nhà Trường quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo kinh phí cho những hoạt động giảng dạy. Còn ăn ở chi phí là khoản phí bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, sinh hoạt, đi lại… xuyên suốt thời gian du học ở New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành các bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức tiền các bạn cần đầu tư như sau:

Khoản chi Mức chi
Học tiền 11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(Tùy chương trình và nhóm ngành đào tạo)

Chi tiêu số tiền Một.000 – 1.200 $ NZ/tháng

(Tùy vùng, TP. Chọn học)

Tiếng UK Tiếng nước Anh học thuật: 300 $ NZ/tuần

Tiếng nước Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.Govt.Nz

Trứ danh là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ du học sinh hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép HSSV du học “”xứ kiwi”” vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu trải nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 đô New Zealand. Có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để bạn tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Anh quốc, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm nhiều đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandHọc sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học “”xứ kiwi””

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn đi du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học “”xứ kiwi”” các bạn phải có trình độ tiếng Anh quốc tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ tại ở “”xứ kiwi””, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính đi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết Học sinh quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản số tiền học tập lẫn ăn ở của chúng ta trong suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. Góc cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, các bạn phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Công ty đi du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Trường, chọn nhóm ngành học phù hợp cùng với bản thân.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here