Kinh nghiệm du học tại Áo như thế nào? Để được đặt chân lên tới Áo, học tập tại những TP. Đáng sống nhất toàn thế giới, tiếp cận phương pháp giáo dục của các Học viện ĐH hàng đầu chỉ với 1 khoản chi phí vô cùng tiết kiệm, Học sinh quốc tế phải đáp ứng những điều kiện gì?

Điều kiện du học Áo khó hay dễ?

Điều kiện đầu vào của những Trường Đại học Áo:

Chương trình học Đại học: Đã hiệu quả nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học của một Học viện Đại học tại Việt Nam hoặc đang học Đại học ở Việt Nam, có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên.

Chương trình học thạc sĩ: Đã hiệu quả nghiệp ĐH, mặt khác việc có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của 1 Trường ĐH tại Việt Nam là một lợi thế lớn, có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên.

>> Xem thêm: những lý do chúng ta nên du học Áo

Về việc tích lũy trình độ và thi lấy bằng tiếng Đức

Tiếng Đức là 1 trong các điều kiện bắt buộc để du học Áo

Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Áo là tiếng Đức. Vì thế, phần lớn các chương trình dạy ở Áo đều được đào tạo bằng tiếng Đức, chỉ có một số chương trình sử dụng tiếng Vương quốc Anh. Vì thế, để được nhận vào một Trường đại học ở Áo, bạn cần thông thạo tiếng Đức ở bậc độ tương đương B2. Bạn có thể học tiếng Đức ở những Trung tâm khác nhau và khi muốn thi lấy bằng thì chỉ cần liên hệ những Trung tâm khảo thí được chấp nhận bởi Hệ thống kiểm tra tiếng Đức Österreichisches Sprachdiplom Deutsch (www.Osd.At) có mặt trên toàn thế giới.

Đơn xin nhập học vào Áo

Để nhận được thư mời nhập học của các Học viện ĐH tại Áo, Học sinh quốc tế cần phải gửi các giấy tờ cần thiết cho Trường, bao gồm:

Một.Đơn xin nhập học: Mỗi Trường sẽ có 1 mẫu đơn đăng ký riêng, trong đơn các bạn cần nêu rõ nhóm ngành mình muốn học.

2.Hộ chiếu

3.Bằng bậc:

 • Đối cùng với các chương trình cử nhân: Bằng hiệu quả nghiệp THPT hoặc tương đương và giấy mời nhập học vào Học viện Đại học ở Việt Nam.
 • Đối với các chương trình thạc sỹ: Bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương.

4. Bằng tiếng Đức

Visa và giấy phép cư trú ở Áo

Để theo học 1 chương trình kéo dài trên 6 tháng ở Áo, HSSV quốc tế cần phải có thị thực

Những công dân quốc gia ngoài (không tính công dân của những quốc gia thành viên EU, EEA và Thụy Sĩ) cần phải xin visa và giấy phép cư trú nếu muốn ở lại Áo lâu hơn 6 tháng.  Việc nộp hồ sơ xin visa du học Áo cần được thực hiện ngay sau khi những bạn nhận được giấy phép học tập. Cụ thể, HSSV quốc tế sẽ phải gửi những giấy tờ cần thiết đến cơ quan Lãnh sự quán Áo ở Việt Nam và chờ đợi quyết định từ quốc gia sở ở. Đó là nguyên nhân đương đơn phải nộp hồ sơ xin visa thật sớm, kỳ hạn trễ nhất là 3 tháng trước khi đến Áo. Bên cạnh đó, cùng với những Học viện hợp ngoại lệ được phép vào Áo không cần thị thực có thể nộp đơn và xin giấy phép cư trú ở Cục quản lý Xuất nhập cảnh khi những chúng ta lên tới Áo.

Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ visa đi du học Áo

 1. Mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh và có chữ ký
 2. Hộ chiếu hợp lệ (có đáng để đầu tư cả quá trình thời gian lưu trú tại Áo)
 3. Ảnh màu cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5 cm)
 4. Giấy khai sinh
 5. Giấy chứng nhận hạnh kiểm (nếu có)
 6. Bảo hiểm sức khỏe
 7. Thư mời nhập học vào 1 Học viện Đại học tại Áo
 8. những giấy tờ chứng minh tài chính: Sinh viên quốc tế cần chứng minh được mình có đủ chi phí để trang trải số tiền du học Áo trong 12 tháng đầu, ví dụ như: sổ giảm đi, tài khoản ngân hàng ở Áo, giấy tờ bảo lãnh từ một người thân sống tại Áo.

>> Xem thêm: đi du học Áo tốn bao nhiêu số tiền?

 1. Hợp đồng thuê nhà, phòng tại ký túc xá Học sinh

Vấn đề giấy phép cư trú phải chịu tiền (110 Đại học EUR), hoàn toàn có khả năng áp dụng lệ số tiền bổ sung.

Để biết thêm chi tiết về du học Áo, vui lòng liên hệ cùng với Đại diện tuyển sinh du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn