Hệ thống giáo dục tại Singapore được phát triển trên cơ sở mỗi sinh viên đều có những năng khiếu đặc biệt và sở thích riêng biệt. Hệ thống giáo dục ở đây đã áp dụng cách tiếp cận linh hoạt để giúp học sinh phát triển hết tài năng của bản thân.

Hệ thống giáo dục Mầm non:

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em với chương trình kéo dài 3 năm cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Hệ thống nhà trẻ ở Singapore do các tổ chức doanh nhân và xã hội điều hành và đăng ký với Bộ Giáo dục. Các trung tâm nuôi dạy trẻ phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động.

Phần lớn các trường mẫu giáo hoạt động 2 buổi trong ngày, mỗi buổi từ 2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng và 5 ngày trong tuần. Chương trình học thông thường bao gồm các chương trình Anh ngữ và một ngôn ngữ thứ hai, tuy nhiên cũng có các trường mẫu giáo dành riêng cho học sinh ngoại quốc.

Thời gian đăng ký học đối với mẫu giáo và các trung tâm nuôi dạy trẻ tùy vào mỗi nơi. Phần lớn các trung tâm trẻ em nhận học sinh quanh năm tùy thuộc vào việc còn chỗ hay không.

he-thong-truong-tieu-hoc-singaporeCác trường Tiểu học:

Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với chương trình Tiểu học, trong đó có 4 năm học. Chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là Chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

Trong giai đoạn nền tảng, Chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE).

Chương trình học ở cấp tiểu học của Singapore đã được sử dụng như mô hình có tính quốc tế, đặc biệt là phương pháp giảng dạy trong môn toán. Các em học sinh nước ngoài được nhận vào các trường tiểu học tùy thuộc vào việc có chỗ học tại trường đó hay không.

high-school-singaporeCác trường Trung học cơ sở:

Các trường trung học cơ sở tại Singapore được Nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình trung học cơ sở dưới 2 hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal).

Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE “O” (Singapore – Cambridge General Certificate of Education “Ordinary”). Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE “N” (Singapore – Cambridge General Certificate of Education “Normal”) sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE “O”.

Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

study_singapore

Chương trình học ở bậc cơ sở của Singapore nổi danh trên thế giới về khả năng phát triển cho học sinh lối tư duy sâu và các kỹ năng trí tuệ. Học sinh nước ngoài được chấp nhận theo học chương trình phổ thông cơ sở tùy thuộc vào chỗ trống của các trường.

Các trường Trung học/Dự bị Đại  học:

Sau ki đậu kỳ thi lấy bằng GCE “O”, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường trung học theo chương trình Dự bị Đại học 2 năm hoặc đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chươn trình Dự bị Đại học 3 năm.

lasalle_college_of_the_arts_singapore_mainTrường trung học và trường đào tạo tập trung đều chuẩn bị cho học sinh thi vào Đại  học và xây dựng nền tảng cho chương trình học bậc Đại  học. Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (Singapore-Cambridge General Certificate of Education “Advanced” GCE “A”). Các môn thi bao gồm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Vào cuối năm học dự bị Đại  học các em sẽ thi lấy Bằng GCE “A”.

Học sinh ngoại quốc được ghi danh vào học tại các trường trung học và dự bị Đại  học nhưng tuỳ thuộc vào số lượng chỗ dành cho học sinh quốc tế của mỗi trường.

Các trường Cao đẳng:

Các trường Cao đẳng được thành lập ở Singapore nhằm trang bị cho học sinh các ngành học thực hành ở bậc Cao đẳng. Các trường Cao đẳng đều có các khóa học đa dạng như cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông. Một số môn học chuyên ngành như ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non và phim ảnh dành cho những sinh viên mong muốn theo đuổi một nghề riêng cho mình sau này.

singapore-inec

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hòa nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị một cách hoàn thiện các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm liên quan đến nền kinh tế mới mà các em đang được học.

Viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE):

ITE là cơ sở đào tạo hệ sau phổ thông cơ sở dành cho các em học sinh mong muốn phát triển các kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật trong các ngành công nghiệp đa dạng. Bên cạnh việc cung cấp chương trinh đào tạo toàn thời gian tại trường và các chương trinh thực tập cho những học sinh vừa tốt nghiệp trung học, ITE cũng cung cấp các chương trình học bổ túc dành cho những người đang đi làm.

nus-singCác trường Đại  học:

Đại  học quốc gia: có 4 trường Đại  học

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Trường Đại học Kỹ Thuật và Thiết kế Singapore (SUTD)

Các trường Đại học này đã đào tạo ra cho xã hội những sinh viên tốt nghiệp nổi danh trên thế giới. Tại những ngôi trường Công lập của Chính phủ Singapore có rất nhiều cơ hội nghiên cứu và cơ hội học bổng đến 100% học phí.

ntu-campus

NUS (Nation University of Singapore) Kể từ khi thành lập vào năm 1905, NUS đã phát triển thành một trường Đại  học toàn diện cung cấp chương trình học ở các ngành chính như khoa học, cơ khí, công nghệ, luật, nghệ thuật, khoa học xã hội và y học.

NTU (Nanyang Technology University) được thành lập năm 1981 nhằm trang bị kiến thức cho giáo dục và công tác nghiên cứu bậc Đại  học trong các ngành cơ khí, đào tạo giáo viên và công nghệ. Kể từ khi sáp nhập với Viện Giáo dục Quốc gia (NIE), trường đã mở rộng chuyên ngành đào tạo ở các môn như kế toán, kinh doanh và tin học.

smu-du-hoc-inec-19SMU thành lập năm 2000, là trường Đại học đầu tiên chú trọng vào chương trình đào tạo về kinh doanh và quản lý. Tại Việt Nam, INEC tự hào là đại diện tuyển sinh CHÍNH THỨC và DUY NHẤT của trường. Chúng tôi là đại diện tổ chức thi tuyển, hỗ trợ hồ sơ nhập học, thủ tục cho vay 100% học phí, sinh hoạt phí tại Singapore.

SUTD là trường Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore (viết tắt là SUTD) là trường Đại học Công lập thứ 4 của Singapore, mở cửa đón học sinh vào tháng 4/2012. Trường được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Học viện Công nghệ Massachusets và Đại học Zhejiang.

Các trường Đại  học Quốc tế

Ngoài các trường Đại  học quốc gia, nhiều trường Đại học nước ngoài hàng đầu thế giới đã có mặt ở Singapore. Các trường nước ngoài hàng đầu đó đã thiết lập các viện Đại học hoặc có liên kết/chương trình hợp tác với các trường Đại học trong nước (liên hệ địa phương).

dai-hoc-quoc-teNgoài ra, các trường Đại học quốc gia như Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang cũng có các chương trình hợp tác với trên 16 trường khắp nơi trên thế giới. Còn có cả các Học viện chuyên môn nước ngoài ở Singapore đã có cơ sở ở đây hoặc có liên kết với các trường Cao đẳng địa phương. Các cơ sở này cho phép sinh viên Cao đẳng theo học các khóa lấy bằng Đại học ở các khóa học liên quan sau khi đã hoàn thành chương trình chứng chỉ ở các trường Cao đẳng.

Các trường Tư thục:

Tại Singapore, hệ thống trường tư thục rộng khắp mang tới những chương trình phong phú và tăng thêm tính đa dạng cho nền giáo dục của đất nước này. Hiện có khoảng 300 trường tư thục chuyên về thương mại, công nghệ thông tin, mỹ thuật và ngôn ngữ tại Singapore. Những Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục (PEI) cung cấp các khóa học có nhu cầu cao từ đối tượng học sinh sinh viên trong nước và quốc tế.

PEI đem lại nhiều khóa học đa dạng ở cấp chứng chỉ, bằng diploma, bằng Đại  học và sau Đại  học. Thông qua mối quan hệ đối tác với nhiều trường Đại  học quốc tế nổi tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, v.v PEI trao cho học sinh, sinh viên cơ hội có được bằng cấp quốc tế trong một môi trường an toàn với chi phí hợp lý. Mỗi PEI có một cơ chế tuyển sinh/ghi danh của riêng mình và học sinh, sinh viên nên hỏi thông tin trực tiếp từ trường học mà họ quan tâm.

dau-hoc-cong-lap-curtin-singapore-3

Để đảm bảo các PEI tại Singapore bảo vệ lợi ích và cuộc sống cho học sinh, sinh viên thông qua những tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao cũng như phương thức làm việc phù hợp, Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục (CPE), một ban quản lý trực thuộc Bộ Giáo Dục, đã được thành lập để xử lý tất cả những vấn đề liên quan tới mảng giáo dục tư thục tại Singapore. Tất cả các Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục muốn nhận sinh viên quốc tế phải có chứng nhận EduTrust.

Các trường theo hệ thống nước ngoài/Các trường quốc tế

Các trường theo hệ thống giáo dục nước ngoài hay các trường quốc tế mang đến cho bạn cơ hội theo đuổi một nền giáo dục tương tự với nền giáo dục ở nước bạn. Các trường này đều đăng ký với Bộ Giáo dục và hoạt động theo sự hướng dẫn của Bộ và chương trình tương tự với chương trình ở nước bản xứ.

Singapore có một số trường quốc tế được phép nhận học sinh nước ngoài và học sinh định cư. Một số trường quốc tế đưa ra các yêu cầu nhập học tối thiểu như thông thạo ngôn ngữ hay yêu cầu quốc tịch. Các tiêu chuẩn này khác nhau ở từng trường.

JCU_0298

Chi phí hàng năm từ 4.600 đến 14.000 đô-la Singapore cho các lớp nhỏ và từ 6.000 đến 18.000 đô-la Singapore cho các lớp lớn. Năm học và các học kỳ cũng khác nhau giữa các trường.

Tham khảo thêm thông tin tại Du học Singapore

Liên hệ Đại diện của hệ thống tất cả các trường Singapore:

Công ty du học INEC

Trụ sở chính: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) – Hotline: 093 409 3040 – 093 409 3311

Chi nhánh: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

ĐT: (0511) 3818 919 – Hotline: 093 409 9070

Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442

Đăng ký hội thảo: 093 409 8883

Email: inec@inec.vn – YM!/Skype: inec.tuvanonline17 –  inec.tuvanonline4

Website: www.duhocinec.com – Facebook: Du học Singapore

Trích nguồn: duhocinec.com