Như thường lệ, tháng 10 hằng năm là thời điểm công bố giải thưởng Nobel cho các cá nhân, tổ chức có các đóng góp nổi bật cùng với thế giới. Vương quốc Anh tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực Hóa học và Văn học với những cống hiến có tính tác động vô cùng lớn lên tới sức khỏe lẫn đời sống tâm hồn của con người.

Theo đó, giải Nobel Hóa học được trao cho nhà sinh học Richard Henderson (đang công tác ở Học viện phân khoa học Y khoa Mentoring Scheme, đồng nhận thưởng cùng hai nhà vật lý sinh học Jacques Dubochet và Joachim Frank) cho nghiên cứu kính hiển vi electron nhiệt độ thấp. Phát triển kính hiển vi này có đóng góp quan trọng cho phong phú lĩnh vực nghiên cứu, cho phép xem được cấu trúc phân tử sinh học và tiến trình liên quan. Gần đây nghiên cứu này giúp theo dõi virus Zika gây phá hủy não bộ của trẻ sơ sinh. Còn ở lĩnh vực Văn học, giải thưởng Nobel năm nay gọi tên nhà văn UK gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Ông được xem là nhà văn của các miền ký ức cùng với các tác phẩm nhân văn và thấm đẫm hoài niệm. 18 thành viên của Viện Hàn lâm phân khoa học Hoàng gia Thụy Điển cho biết, họ chọn Kazuo Ishiguro bởi ông đã có những tác phẩm dạt dào xúc cảm, kết nối con người với toàn thế giới (theo Zing.Vn ngày 10/10/2017).

Anh Quốc tiếp tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mìnhVương quốc Anh Quốc tiếp tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mình

Vinh dự đứng trong hàng đầu 5 nước có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất toàn cầu (theo Universitas 21) và là nơi giảng dạy nên 10% nhà lãnh đạo cho toàn thế giới (theo Hội đồng nước Anh), Anh quốc Quốc luôn là điểm lên tới học tập trong mơ của biết bao Sinh viên quốc tế. Thế nhưng, chỉ ước ao thôi chưa đủ, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, thấu hiểu thật sâu sắc các vấn đề về du học Anh.

Tại sao nên du học nước Anh Quốc mà không phải quốc gia nào khác?

Giảng dạy đa ngành, đa bậc cấp

Từ lâu, nước Anh Quốc được toàn thế giới biết lên tới không chỉ bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, trau dồi trình độ chuyên môn học của Học sinh. Phương châm đào tạo chính ở đây là dạy phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho những em nghĩ cái gì. Bạn sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân mình. Thêm vào đó, phương pháp đào tạo tại UK không chỉ là giai đoạn thu thập thông tin một chiều mà các em luôn luôn được khuyến khích chủ động đặt vấn đề, tự đào sâu nghiên cứu và giải quyết nó.

Tùy định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà các bạn hoàn toàn có khả năng chọn cho mình 1 trong những ngành học học tại Anh Quốc phù hợp như Tài chính, Kinh doanh, Thiết kế Thời trang, Ngôn ngữ, Truyền thông, Dược, khoa học Máy tính, Văn học, Luật… Đây đều là các lĩnh vực góp phần làm nên “thương hiệu” giáo dục của xứ sương mù. Dựa vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để chọn cho mình lộ trình du học phù hợp.

Cấp Chương trình Thời gian Yêu cầu
Phổ thông GCSE 2 năm – HS đủ 15 tuổi

– IELTS 4.5

A level

↠ Tiến triển vào năm 1 Đại học

2 năm – HS hết lớp 10, đủ 16 tuổi

– IELTS 5.0 – 5.5

Đại học Dự bị Đại học

↠ Chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Một năm – Cùng với HS hết lớp 11: GPA ≥ 7.0; IELTS 4.5 – 5.0

– Cùng với HS hết lớp 12: GPA ≥ 6.5; IELTS 4.5 – 5.0

Cao đẳng

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

1 năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 7.0

– IELTS 5.0

Năm 1 nước ngoài

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

1 năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0

Cử nhân 3 năm – Hoàn tất năm 1 ĐH, GPA ≥ 8.0

– IELTS 6.0

Sau ĐH Dự bị Thạc sĩ 9 tháng – Hiệu quả nghiệp ĐH, GPA ≥ 6.0

– IELTS 5.5

Thạc sĩ Một năm – Tốt nghiệp ĐH, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0 – 6.5

Đi du học Thạc sĩ ở Anh quốc chỉ một năm, khóa MBA không yêu cầu trải nghiệm

Không chỉ giảng dạy đa ngành ở mọi bậc học cùng với đầu vào linh hoạt, đi du học Anh Quốc còn mang tới cho các bạn cơ hội giảm bớt thời gian và phí với khóa Thạc sĩ chỉ 1 năm. Thông thường, đi du học Thạc sĩ tại đa dạng nước trên toàn cầu như Hoa Kỳ, Canada, “xứ giày gỗ”, Phần Lan… các bạn sẽ phải học từ 1.5 – 2 năm thì ở Anh, các bạn chỉ mất 1 năm. Điều đó có nghĩa là, đi du học Thạc sĩ ở Vương quốc Anh bạn vừa giảm đi từ 0.5 – 1 năm phí, vừa hoàn thành chương trình nhanh hơn, là bước đệm để đi làm tích lũy cọ xát sớm hơn so cùng với các bạn bè cùng trang lứa.

Mặt khác, thông thường để đủ điều kiện học Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (MBA) tại nước Anh, các bạn phải hoàn thành chương trình Đại học có liên quan cùng với trình độ IELTS từ 6.0 – 6.5 (tùy Trường) và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên, 1 số khóa MBA ở những Trường ở Anh quốc lại không yêu cầu HSSV phải có trải nghiệm làm việc. Có thể bàn đến như Đại học Glasgow Caledonian, đại học York St John, Đại học Central Lancashire… Thay vào đó, Trường sẽ xếp hạng hồ sơ năng lực của HSSV dựa trên giai đoạn học tập, các thành tích đã đạt được cùng các cống hiến nổi bật. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân là chúng ta có thể đăng ký ngay 1 khóa MBA để giữ cảm hứng học tập, tiếp tục mở rộng kiến thức và nâng cao chuyên môn, rộng đường sự nghiệp.

Du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm, giúp bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơnDu học Thạc sĩ tại Anh chỉ một năm, giúp chúng ta có cơ hội khởi nghiệp sớm hơn

Hệ thống các Học viện giảng dạy uy tín, phù hợp khả năng tài chính

Theo xếp hạng và công bố mới nhất của QS World University Rankings 2018, nước Anh Quốc hiện có 16 Trường đánh giá trong hàng đầu 100 đại học tốt nhất toàn cầu (chỉ sau Mỹ). các Trường tại Anh luôn luôn được phong phú tổ chức giáo dục uy tín công nhận chất lượng và xếp cao cho triển vọng nghề nghiệp Học sinh. Bên cạnh những ngôi Trường hàng trăm năm tuổi như Cambridge, Oxford hay Durham, nước UK còn có không ít ngôi Trường hiện đại, mang đến cho chúng ta chọn lựa điểm tới học tập vô cùng hấp dẫn như đại học East Anglia, đại học Huddersfield, Đại học Teesside, Học viện Thời trang Istituto Marangoni, đại học Newcastle, CĐ Bellerbys… Qua đó, mang tới cho bạn chọn lựa ngôi Học viện phù hợp với khả năng tài chính, năng lực bản thân lẫn định hướng tương lai.

Tiền du học Anh quốc thời điểm hiện tại như thế nào?

Tiền là yếu tố không thể thiếu để các bạn đóng học các khoản kinh phí và trang trải các khoản ăn uống kinh phí trong thời gian du học. Tùy từng chương trình, từng chuyên ngành học mà mức học kinh phí trung bình như sau:

  • GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A level: 5.500 – 26.000 GBP/năm
  • Dự bị đại học: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • cao đẳng/ Năm 1 nước ngoài: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • đại học: 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 14.000 – 17.000 GBP/năm
  • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Chi phí du học Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩSố tiền đi du học nước Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩ

Còn với kinh phí sinh hoạt, tùy vào khả năng ăn ở cũng như vùng/ thành phố các bạn chọn học mà sẽ có sự chênh lệch. Nếu chọn học ở các khu vực ngoài London, các bạn sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP mỗi tháng, còn nếu học tập và sống tại London các bạn sẽ cần từ 800 – một.000 GBP/tháng.

Với mong muốn ghi nhận thành tích học tập, tạo động lực để du học sinh nối tiếp nỗ lực hơn thế nữa cũng như giúp hỗ trợ 1 phần kinh phí đi du học Anh, những Trường đang triển khai chương trình đào tạo bổng trị giá lên tới 100% học kinh phí. Để biết tin tức chi tiết các chương trình đào tạo bổng theo nhu cầu, thủ tục hồ sơ, cách viết bài luận xin học bổng ấn tượng… mời quý cha mẹ và Học sinh tham dự “Hội thảo du học các quốc gia – Lộ trình nào phù hợp cùng với bạn?” Sự kiện sẽ diễn ra ở thành phố biển Đà Nẵng, Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký tham dự ở đây

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here