Australia là nước không chỉ mạnh về kinh tế mà còn dẫn đầu về giáo dục. Trong năm vừa qua, xuất khẩu giáo dục quốc tế là lĩnh vực quan trọng và mang đến nguồn thu không hề nhỏ cho đất quốc gia này. Theo công bố chính thức của Bộ trưởng Giáo dục Úc – Simon Birmingham, xuất khẩu giáo dục ở chỗ của xứ sở chuột túi đã mang lại doanh thu hơn 21 tỉ AUD cho nền kinh tế và trở thành ngành học xuất khẩu có kim ngạch đứng thứ ba toàn quốc gia, chỉ sau xuất khẩu quặng sắt và than đá. Đặc biệt, trong niên khóa vừa qua, nền giáo dục đất nước này cũng chào đón hơn 627.000 Học sinh quốc tế đến đi du học Australia, trong đó có 43% theo đuổi các chương trình giáo dục ĐH.

Dưới đây là các câu hỏi du học “quê hương của chuột túi luôn gặp nhất do Đại diện tuyển sinh đi du học INEC tổng hợp, giúp chúng ta có nguồn tham khảo thiết thực và đáng tin cậy để có sự chuẩn bị hành trang đi du học tốt nhất.

Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất cho sinh viên quốc tếTất tần tật câu hỏi du học Australia thường xuyên gặp nhất cho HSSV quốc tế

Một/ ở sao tôi nên chọn du học “xứ kangaroo mà không phải bất kỳ đất nước nào khác?

Úc được biết lên đến là 1 cường quốc giáo dục trứ danh thế giới. Bằng chứng là trong đa dạng năm liền chất lượng giáo dục đất nước này thường nằm trong Top 10 toàn thế giới (theo Universitas 21). Đây là nơi đào tạo nên chủ nhân của 11 giải Nobel thế giới (theo Nobelprize.Org 2017) với đa dạng phát minh mang tính tác động và thay đổi toàn thế giới như thuốc kháng sinh penicillin, wifi, ngày làm 8 giờ, hộp đen máy bay… Không chỉ vậy, trong hàng đầu 100 Trường đại học hàng đầu toàn thế giới của QS World University Rankings 2018, “xứ gấu Koala chiếm lên đến 7 vị trí và có 5 thành phố luôn luôn lọt hàng đầu 30 thành phố lí tưởng nhất dành cho Học sinh quốc tế. Hơn hết, những Trường ở Úc thường được đánh giá cao cho nhiều lĩnh vực, điển hình như Nghệ thuật và Nhân văn, Y học và Sức khỏe, Kỹ thuật và Công nghệ, phân khoa của trường học cuộc sống, nhóm ngành học xã hội và nhóm ngành học vật lý, Truyền thông… Theo học ở đây là bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội để khởi tạo nên 1 tương lai ngời sáng.

2/ Điều kiện đi du học “quê hương của chuột túi có khó không?

Câu trả lời là không khó nếu các bạn thường xuyên cố gắng không ngừng cũng như biết cách chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp. Để đủ điều kiện đi du học Úc và xin visa, bạn phải có trình độ tiếng Vương quốc Anh IELTS tối thiểu là 4.5. Tùy vào từng chuyên ngành học lẫn chương trình các bạn chọn tại từng Trường mà yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

  • Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5
  • Chương trình CĐ: Hoàn tất chương trình phổ thông, IELTS 5.5 – 6.0
  • Chương trình Cử nhân: Hoàn tất chương trình PTTH + năm 1 ĐH/CĐ, IELTS 6.0
  • Chương trình Thạc sĩ: Hoàn tất chương trình Cử nhân, IELTS 6.0 – 6.5
  • chương trình đào tạo nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Du học Úc không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợpĐi du học “quê hương của chuột túi không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợp

3/ số tiền du học “xứ gấu Koala tự túc 1 năm là bao nhiêu?

Bên cạnh chọn ngành, chọn Trường phù hợp năng lực thì chi phí thường là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi các bạn muốn đi du học ở bất kỳ nước nào chứ không riêng gì “quê hương của chuột túi. Cụ thể mức các khoản kinh phí du học Úc cho từng chương trình dạy như sau:

  • Chương trình tiếng nước Anh học thuật: 400 – 435 AUD/tuần
  • Chương trình trung học phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm
  • Chương trình Dự bị ĐH (8 – 12 tháng): 19.320 – 32.300 AUD/năm
  • Chương trình Cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.520 – 31.000 AUD/năm
  • Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 20.560 – 35.058 AUD/năm
  • Chương trình Thạc sĩ (1.5 – 2 năm): 20.028 – 35.364 AUD/năm

Còn với số tiền chi tiêu hằng tháng cũng có sự chênh lệch ở từng TP. Mà chúng ta học. Ở Sydney hay Melbourne, mức các khoản kinh phí sẽ cao hơn chút đỉnh. Do đó, Sinh viên sẽ cần khoảng chừng một.000 – một.200 AUD/tháng. Ở các vùng khác, mức ăn ở các khoản kinh phí sẽ dao động từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

4/ du học ở “xứ kangaroo có được đi làm thêm hay không?

Australia là 1 trong những điểm đến học tập yêu thích của Học sinh quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục cao, cuộc sống bảo vệ mà còn bởi chính sách visa thân thiện. Một trong số đó là cho phép HSSV được đi du học Australia vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học, không giới hạn thời gian trong những kỳ nghỉ lễ hay tết. Các công việc làm thêm tại “xứ kangaroo cực kỳ đa dạng, gồm có bán lẻ, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, hái trái cây trong các nông trại, gia sư, trợ giảng trong Trường… Tùy thuộc vào tính chất công việc và vùng mà mức lương trung bình mỗi giờ bạn hoàn toàn có thể nhận được dao động từ 8 – 23 AUD.

Tùy ngành, trường học, thành phố mà chi phí học tập tại Úc sẽ khác nhauTùy ngành học, Trường học, TP. Mà phí học tập tại “quê hương của chuột túi sẽ khác nhau

5/ Nên chọn học tại thành phố nào của xứ chuột túi?

Như đã đề cập tại trên, trong tổng số 30 TP. Học sinh sôi động và lí tưởng nhất cho Học sinh nước ngoài lên tới du học mỗi năm thì “xứ gấu Koala chiếm lên đến 5 TP.. Đó là Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide và Brisbane. Đây không chỉ là những thành phố có nền văn hóa sôi động, kinh tế phát triển, người dân thân thiện mà còn là nơi tập trung đa dạng Học viện ĐH chất lượng nhất xứ chuột túi. Mặt khác, tùy thuộc vào nhu cầu cọ xát môi Học viện sống, học tập cũng như mức số tiền mà các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu Canberra – TP. Mang tính giáo dục nhất quốc gia “xứ kangaroo hay thành phố biển Gold Coast xinh đẹp của xứ chuột túi…

6/ “quê hương của chuột túi đào tạo mạnh về các lĩnh vực nào?

“quê hương của chuột túi là 1 trong những nước dẫn đầu về chất lượng giảng dạy chuyên ngành Kinh doanh, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, quản lý, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Y khoa – Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ tin tức… Đây đều là những phân khoa đang cần nhiều lao động trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của nước. Do vậy, khi chọn những chuyên ngành này là các bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu mức lương lí tưởng cùng việc làm rộng mở.

Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành thế mạnh của ÚcẨm thực – Nhà hàng khách sạn là một trong các nhóm ngành thế mạnh của “xứ kangaroo

7/ những khóa học ở “xứ kangaroo có được thực tập hay không?

Nền giáo dục quốc gia “xứ kangaroo rất chú trọng tới việc rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc cho HSSV. Chính vì vậy, hầu hết những khóa học tại các Học viện đều thiết kế chương trình thực tập thực hành song song suốt khóa học. Thông thường vào khoảng năm 2 hoặc năm 3 chúng ta sẽ được tham gia vào chương trình thực tập ngắn hạn (có hoặc không hưởng lương bổng, tùy Trường) trong những ngành học công nghiệp, tập đoàn, doanh nghiệp, dự án quy mô nước ngoài. Đáng phải kể đến nhất là chương trình thực tập hưởng lương bổng lên đến 45 triệu đồng/tháng khi du học Úc nhóm ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn. Lộ trình là 6 tháng học + 6 tháng thực tập chuyên nghiệp trong hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn không chỉ ở Australia mà còn trên toàn cầu. Đây chính là dịp để bạn mở rộng hiểu biết, trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm môi Học viện làm việc thực tiễn của chuyên ngành mà mình đang theo đuổi cũng như từng bước xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp đắc lực cho sau này.

9/ Visa 457 bị hủy bỏ có khiến không tập trung tới việc xin ở lại làm việc sau tốt nghiệp của Học sinh hay không?

Câu trả lời là không. Bởi lẽ, visa 457 là loại hình thị thực để những doanh nghiệp ở Úc tiến hành bảo lãnh người nhân lực đất nước ngoài lên đến làm việc tạm thời. Trong khi đó, Sinh viên muốn tại lại làm việc sau khi hiệu quả nghiệp sẽ phải xin một loại visa mới là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485. Visa đi du học Úc này được chia làm 2 dạng là visa việc làm tốt nghiệp (Graduate Work Visa) và visa việc làm nghiên cứu (Post-Study Work Visa). Điều đó có đồng nghĩa với việc, từ visa du Sinh viên (Student Visa Subclass 500), sau khi hiệu quả nghiệp các bạn phải nộp đơn xin visa 485 để ở lại làm việc chứ không phải visa 457. Chính vì thế, việc “xứ kangaroo hủy bỏ visa 457 không làm phân tâm lên đến cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp của Sinh viên. Tùy chương trình các bạn vừa hoàn thành mà có cơ hội tại lại làm việc từ một – 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 1 – 2 nămSau khi tốt nghiệp, Học sinh có cơ hội tại lại “xứ gấu Koala làm việc từ một – 2 năm

8/ thời tiết và khí hậu tại “xứ kangaroo như thế nào?

Không giống như đa dạng đất nước khác là Mỹ, “đất nước lá phong” hay Phần Lan có khí hậu khá khắc nghiệt và gây đa dạng khó khăn cho du học sinh Việt Nam thì khí hậu tại Australia khá ôn hòa, ổn định và ít thiên tai. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình tại “xứ gấu Koala rơi vào khoảng 25°C, mùa thu chỉ dao động từ 9 – 17°C, mùa đông từ 7 – 14°C và mùa xuân khá ấm áp với nhiệt độ từ 10 – 20°C. Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp 4 mùa nước Australia.

9/ Ngôn ngữ sử dụng chính thức ở “xứ kangaroo là gì? Tôi có phải học thêm ngoại ngữ mới khi học tập ở “xứ kangaroo không?

Dù rằng quốc gia “quê hương của chuột túi không có ngôn ngữ chính thức nhưng tiếng Anh lại là thứ tiếng được sử dụng phổ biến nhất ở nước này. Theo điều tra được tiến hành năm 2016 thì tiếng nước Anh là ngôn ngữ được hơn 70% số dân quốc gia “xứ kangaroo sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, khi du học Australia thì chúng ta chỉ cần rèn luyện Anh ngữ thật hiệu quả chứ không phải nỗi lo lắng học thêm 1 thứ tiếng khác như khi đi du học tại Áo, Đức, Ý hay “quê hương của vũ điệu flamenco”.

Liên hệ Trung tâm đi du học INEC để được hỗ trợ hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here