Với bất kỳ quốc gia nào, điều kiện cần và đủ để du học úc, bạn cần thỏa mãn yêu cầu đầu vào của chương trình chúng ta chọn.

Đất đất nước “xứ kangaroo xinh đẹp sở hữu các TP. đáng sống nhất thế giới như Melbourne, Sydney, Adelaide, Perth; chỉ số phát triển con người cao thứ 2 toàn cầu; xếp hạng thứ 4 thế giới về mức độ hạnh phúc của người dân; xếp thứ 9 toàn thế giới cùng với 5 trong số 30 TP. hiệu quả nhất thế giới cho người học học tập. Đây là điểm đến du học thu hút đông đảo các bạn nước ngoài thứ 3 thế giới chỉ sau Vương quốc Anh quốc và Mỹ. Vậy điều kiện du học Úc như thế nào, hãy cùng xem những phân tích dưới đây nhé.

Úc – điểm đến đi du học lý tưởng

Điều kiện về học vấn

Với bất kỳ quốc gia nào, điều kiện cần và đủ để du học úc, bạn cần thỏa mãn yêu cầu đầu vào của chương trình chúng ta chọn. Tại “xứ gấu Koala, người học Việt Nam hoàn toàn có khả năng chọn học những chương trình phổ thông, CĐ, nghề, cử nhân, thạc sĩ. Ngoài ra, với các bạn chưa đủ điều kiện để vào chương trình chính thức của khóa học thì có khả năng học qua chương trinh dự bị. Thêm vào đó, 1 số khóa học không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh quốc mà bạn có thể làm bài kiểm tra trình độ. Cụ thể:

Chương trình Yêu cầu
Phổ thông Hệ thống giáo dục của “xứ gấu Koala có 12 năm học phổ thông, do vậy linh hoạt trong chuyển tiếp cho học sinh Việt Nam. HS học xong lớp 9 hoàn toàn có khả năng liên tục học lên lớp 10 tại “xứ kangaroo. HS phải học ít nhất 2 năm lớp 11, 12 để lấy bằng trung học phổ thông “xứ gấu Koala. Không yêu cầu tiếng Vương quốc Anh cho bậc học này.
Dự bị đại học SV hoàn tất lớp 11 ở Việt Nam, IELTS 5.0. Hoàn tất chương trình trong 8-12 tháng, bạn chuyển tiếp lên năm một Đại học.
Cao đẳng Chương trình tương đương năm 1 ĐH, dành cho sinh viên hoàn tất THPT, IELTS 5.5. Hoàn tất chương trình trong 8-12 tháng, SV chuyển tiếp lên năm 2 Đại học.
Nghề Chứng chỉ III, IV: dành cho các bạn hoàn tất lớp 11, IELTS 5.5

Cao đẳng nghề: dành cho bạn hiệu quả nghiệp phổ thông trung học, IELTS 5.5

Hoàn tất chương trình, người học có khả năng đi làm hoặc xem xét việc học liên thông lên ĐH.

Cử nhân Yêu cầu HSSV hiệu quả nghiệp PTTH, IELTS 6.0. Chương trình học luôn kéo dài trong 3-4 năm tùy chuyên ngành học. Hoàn tất khóa học, sinh viên được tại lại “xứ kangaroo 2 năm để lại việc toàn thời gian.
Thạc sĩ Dành cho bạn đã hoàn tất Đại học, IELTS 6.5, một số khóa MBA yêu cầu trải nghiệm. Chương trình học chia ra thành thạc sĩ lên lớp và thạc sĩ nghiên cứu, học từ 1-2.5 năm. Sau hiệu quả nghiệp, SV được phép tại lại 2-3 năm để làm việc toàn thời gian tại Australia.

Bên trong khuôn viên đại học Curtin, Úc

Điều kiện về visa

Chính phủ Úc có phong phú chính sách để thu hút bạn nước ngoài, 1 trong số đó là việc tạo điều kiện để người học có mong muốn học tập nghiêm túc tại đất quốc gia này được hưởng chính sách visa khá dễ chịu. Hiện tại, với chính sách visa “mở” hiện nay, các bạn chỉ cần nộp COE từ những trường đại học trở lên sẽ được xếp vào nhóm rủi ro thấp. Điều đó có có nghĩa bạn không cần chứng minh tài chính (chứng minh thu nhập) lẫn chứng chỉ tiếng Anh quốc (IELTS/TOEFL) khi nộp đơn xin visa.

Thêm vào đó, kể từ ngày 01/7/2016, SV nước ngoài khi nộp hồ sơ đi du học “xứ kangaroo sẽ được tiếp cận cùng với 1 quy trình xét duyệt visa đơn giản hơn gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework). Theo đó, SSVF sẽ mang tới khung xét duyệt visa du học Úc với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn và hiệu quả hơn.

Điều kiện về tài chính đi du học úc

Làm thêm ở Úc

Hiện ở, phí du học Úc được xếp hạng vào nhóm “đắt đỏ” nhất trên toàn cầu. Tùy chuyên ngành và trường bạn chọn mà mức khí có khả năng thay đổi khác nhau. Dưới đây là mức kinh phí theo cấp học:

Chương trình Học phí Sinh hoạt phí/năm (ước tính)
Phổ thông 11,000 AUD/năm Tại Sydney/Melbourne: 15,000 AUD/năm

Tại những thành phố khác: 10,000 – 12,000 AUD/năm.

Dự bị đại học 15,000 AUD/năm
Cao đẳng 17,000 AUD/năm
Nghề 13,000 AUD/năm
Cử nhân 16,650 AUD/năm
Thạc sĩ 19,000 AUD/năm

Sinh viên hoàn toàn có thể giảm thiểu các khoản kinh phí bằng cách theo đuổi những chương trình học bổng hoặc tìm kiếm việc làm thêm. Các trường ĐH, cao đẳng của “xứ kangaroo hiện đang có nhiều xuất học bổng hấp dẫn dành cho bạn quốc tế cho các kỳ khai giảng 2016 lên tới 100% học phí.

Làm thêm ở Úc cũng là điều mà không chỉ người học Việt Nam mà cả người học nước ngoài lựa chọn để kiếm thêm thu nhập đồng thời tích lũy các kỹ năng mềm và nhanh chóng hòa nhập vào không gian sống. Các công việc làm thêm ở “quê hương của chuột túi rất phong phú, bao gồm: bán lẻ, dịch vụ du lịch, hái trái cây trong nông trại, kinh doanh qua điện thoại, gia sư, trợ giảng… và thực tập.

Với các phân tích trên đây, hy vọng chúng ta đã có cho mình được câu trả lời cho thắc mắc về những điều kiện cần thiết để du học Australia 2017. Ngoài ra, muốn học tập tại môi trường đất nước ngoài, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về nhóm ngành học, trường học, thủ tuc/hồ dơ nhập học… phải trải qua vô cùng phong phú công đoạn. Do đó, bạn cần tới 1 công ty tư vấn đi du học uy tín để hỗ trợ cho hồ sơ đi du học của mình.

Liên hệ với Công ty đi du học INEC – Trung tâm của những trường ở Việt Nam qua 1900 636990 để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc:

  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn