Dịch vụ làm visa du học anh Quốc

0
228

Từ trước tới nay, Anh Quốc thường xuyên là điểm lên tới du học đáng mơ ước của đông đảo du Học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cùng với phong phú Trường ĐH danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 Sinh viên nước ngoài lên đến theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng nước Anh). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình với việc du học nước Anh thì có “n” thứ bạn phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là các bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được cấp visa đi du học không phải chuyện dễ dàng và có khá nhiều các bạn bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Vương quốc Anh – Điểm đến du học hàng đầu của sinh viênVương quốc Anh – Điểm đến du học hàng đầu của du học sinh

Trước hết chúng ta cần biết các thay đổi về visa đi du học Anh Quốc

Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng Vương quốc Anh. Theo Cục Di trú và Biên giới UK thì cùng với những hồ sơ visa du học UK nộp sau này 06/04/2015 cho những khóa học Dự bị, Cao đẳng không trực thuộc đại học thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông luôn là:

  • Tăng lệ số tiền thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
  • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
  • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì có khả năng làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
  • bên cạnh đó, HSSV muốn đăng ký các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ có khả năng dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào, IELTS hoặc PTEA.

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu tâm 1 số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà các bạn được cấp visa. Mỗi lần gia hạn visa du học Anh quốc thì HSSV đều phải mua bảo hiểm này để được bậc visa. Sinh viên sẽ nhận thẻ thường trú ở nước Anh trong vòng 10 ngày đầu đến quốc gia Anh.

Xem thêm:   Du học thạc sĩ Anh Quốc – bệ phóng thăng tiến sự nghiệp cho sinh viên quốc tế

Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh Quốc là IELTS UKVI

Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng UK được công nhận để xử lý hồ sơ visa nước Anh Quốc là IELTS UKVI

Lý do nào khiến chúng ta bị đánh rớt visa đi du học UK?

Một/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu

Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc bạn có được bậc visa du học Anh hay không. Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa gồm bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được chuẩn bị trước intake ít nhất là 3 tháng để phòng Học viện hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình thường xuyên, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Góc cạnh, việc đầu tư hồ sơ sớm cũng giúp các bạn có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm ảnh hưởng lên đến lịch trình nhập học hoặc tâm lý của chúng ta.

Thông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được đánh giá caoTin tức đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của chúng ta được xếp cao

2/ Khả năng tài chính không đạt

Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối cùng với những ai muốn đi du học tự túc tại nước Anh. Bạn phải chứng minh tài chính đi du học Anh quốc để Lãnh sự quán thấy được bạn có đủ tiềm lực kinh tế chi trả chi phí học chi phí và ăn uống tiền trong suốt thời gian học tập ở xứ sương mù. Trước đó các bạn cần mở sổ bớt đi ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… các bạn cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho bạn trong giai đoạn đi học.

Xem thêm:   Hệ thống giáo dục tại Anh

3/ Che giấu, khai báo sai lệch tin tức

Đó là một trong những lỗi cơ bản khiến chúng ta bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có phong phú Học viện hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có các khoản kinh phí án phí sự… vì thế, 1 số người đã khai báo thông tin giả cùng với mục đích là bằng mọi cách để được đi du học nước Anh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra tin tức của Lãnh sự là cực kỳ nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc chúng ta cố tình che giấu hay khai giả thông tin thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho các bạn một văn bản từ chối cấp visa có ghi rõ nguyên nhân.

Thông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lýTin tức cung bậc trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý

4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu

Các ai đăng ký xin visa du học Anh có nguy cơ phải đối mặt cùng với việc trải qua bài phỏng vấn cùng với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng Anh quốc cơ bản của Học sinh. Trong quá trình phỏng vấn, nếu như tin tức bạn trả lời không khớp với hồ sơ, trả lời 1 cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng Vương quốc Anh cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối bậc visa cho chúng ta là rất cao. Hoặc, nếu chúng ta không nắm rõ thông tin về Học viện, về ngành học học, về vấn đề nhà ở, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng có khả năng không được cấp visa.

5/ Chọn Học viện, ngành học học không phù hợp

Ai cũng biết Vương quốc Anh Quốc là 1 trong các cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất thế giới với rất nhiều ngôi Học viện danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có nhiều các bạn mơ ước được học ở đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm tốt, năng lực hiệu quả, chọn Học viện ĐH danh tiếng nhưng chúng ta không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-với-nhóm ngành-đã-chọn thì cũng khó để được cấp visa. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Học viện đó ra sao để có sự đầu tư hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!

Xem thêm:   Cách chọn lộ trình du học Anh Quốc phù hợp với bản thân

Chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật

Chọn Học viện, chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp các bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật

6/ Tiếng Anh chưa tốt

Tiếng Anh quốc chính là điều kiện cần để các bạn không chỉ du học Vương quốc Anh mà học tập tại bất kỳ nước nào. Tùy thuộc vào chương trình các bạn sẽ theo học ở Anh quốc mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Chương trình A levels hoặc Tú tài Quốc tế : IELTS 5.5 – 6.0
  • Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.0
  • CĐ (tương đương năm nhất Đại học): IELTS 5.0
  • Cử nhân: IELTS 6.0
  • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

Trong đó điểm trung bình cho từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng Anh bắt buộc đối cùng với bất kỳ du Học sinh nào là để bạn có trình độ ngoại ngữ tương ứng để hoàn toàn có thể theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin cùng với tiếng Anh của mình các bạn nên tham dự một số khóa học bổ trợ như dự bị đại học, dự bị thạc sĩ.

Liên hệ Công ty du học INEC – Công ty hệ thống những Trường UK ở Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của chúng ta:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn
  • Đăng ký tư vấn đi du học Vương quốc Anh: https://goo.Gl/KvVxzr